Ý tưởng phòng khách nhỏ để tận dụng không gian

21

Nhiều ý tưởng nhỏ trong phòng khách hạn chế xoay quanh việc bố trí hợp lí cho khu vực này trở nên rộng rãi hơn.

Những phong cách trang trí năng động, tùy hứng có thể biến đổi một khu vực cảm giác chật hẹp và khó chịu thành một không gian ấm cúng và thẩm mỹ. Trang trí tối đa ánh sáng và không gian và phân bố màu sắc hợp lí sẽ cho bạn một không gian sống lí tưởng.

Một sofa đơn giản cùng ghế nằm cừng màu nền cho bạn một không gian gần gũi.
Dùng mà rèm kéo rài từ trần nhà đến sàn đối với không gian chiều cao hạn chế để tăng độ dài cho không gian.
Sử dụng linh động các vật liệu nội thất như màn tre, đèn tường cho một không gian thu hút ánh nhìn.

Thật thú vị khi thử nghiệm những ý tưởng mới cho không gian quen thuộc. Đôi khi ý tưởng trang trí truyền thống về trang trí phòng khách không phải là giải pháp tốt nhất cho một không gian hạn chế. Thay vì sử dụng màn mỏng để xử lý ánh sáng cửa sổ, hãy sử dụng màn cửa dài và dày vì chúng thu hút sự chú ý đến không gian theo chiều dọc mở rộng diện tích phòng.

không gian bố trí nội thất gọn gàng, hợp lí đi cùng màn cửa dài cho hiệu ứng chiều cao tích cực cho không gian phòng.
Việc phối hợp nhiều màu sắc cho một không gian chật hẹp hòa hợp cũng không phải là điều dể dàng.
Trang trí đợn giản với nội thất màu trung tính trong không gian nền trung tính là điều thu hút không thể bỏ qua.

Trang trí với Gương : Các nhà thiết kế thường nghiên cứu đặt gương ở một vị trí chiến lược ở những khoảng tường trống để làm cho không gian cảm thấy rộng lớn hơn. Một trong những ý tưởng dể bố trí nhất trong phòng khách là treo một tấm gương lớn ở vị trí trung tâm để tạo điểm nhấn, phản chiếu ánh sáng và tạo ra ảo giác tích cực cho không gian.

Một chiếc giương lớn tăng chiều sâu tích cực cho không gian nhỏ.
Trang trí đối xứng với gương cho bạn một không gian sang trọng hiện đại.
Gương lấp đầy khoảng trống tường và mang đến nhiều điều bất ngờ cho không gian phòng.

Tường nghệ thuật : Một ý tưởng khác để lấp đầy không gian theo chiều dọc là bố trí hợp lí các tác phẩm nghệ thuật từ nhỏ đến trung bình. Kỹ thuật trang trí này sẽ làm cho căn phòng cảm thấy lớn hơn thực tế bởi vì nó dời tầm mắt người xem vượt ra ngoài không gian giới hạn.

Những tác phẩm nghệ thuật bố trí hợp lí hài hòa trong tông màu trang trí chủ đạo cho một không gian thu hút ánh nhìn.
Tăng chiều sâu cho trần nhà bằng các điểm nhấn trang trí thạch cao cực kì bắt mắt.

Sử dụng màu trung tính : Một trong những ý tưởng không chỉ của riêng phòng khách là sử dụng các tông màu trung tính trên tường, sàn nhà, trần nhà và đồ dùng nội thất. Màu sắc trung tính mềm mại cũng có thể làm sáng lên một căn phòng bằng cách phản chiếu ánh sáng tích cực. Ngoài việc mở rộng một khu vực, một bảng màu trung tính cho một không gian hiện đại và tạo ra một môi trường yên tĩnh.

Trang trí phòng với những đường cong mềm mại của vật liệu vải cùng gỗ mang đến cho bạn một không gian ấm áp, gần gũi.
Hoa văn nền tính tế cho đồ dùng nội thất cũng là điều thu hút đặc biệt của không gian nhỏ.

Chọn nội thất thiết kế đơn giản : Khi bạn mua sắm đồ nội thất, hãy cân nhắc trọng lượng và kiểu dáng trong không gian đã có của bạn. Chọn những đồ dùng có vẻ ngoài nhẹ nhàng, thiết kế đơn giản vì những đồ dùng cầu kì, đồ sộ có thể co cụm một không gian.

Đồ dùng nội thất đơn giản cho một không gian phòng khách hiện đại, sang trọng.

 

Một danh sách các ý tưởng phòng khách nhỏ sẽ không được hoàn chỉnh mà không có khuyến cáo để chọn đồ nội thất mà sẽ không vượt qua căn phòng hoặc dường như chiếm ưu thế không gian. Một chiếc ghế sofa với cánh tay mỏng và một cái lưng bọc chặt lại thích hợp hơn với một chiếc tay có trọng lượng và một cái lưng đa cúi.

Một chiếc bàn đơn giản đi cùng chiếc ghế vừa phải là điểm sáng cho không gian chật hẹp.

Nếu không gian hẹp, bạn có thể không có một cái ghế dài chính thức hoặc bố trí bốn cái ghế xung quanh bàn cà phê đơn giản. Khi chọn ghế, hãy cân nhắc các loại không tay cầm vì chúng sẽ chiếm ít không gian hơn so với các mô hình có tựa và tay cầm.