Tăng cường tính sang trọng cho không gian nội thất bằng vật liệu đá

31

Thiết kế nội thất hiện đại là sự trỗi dậy mạnh mẽ của nhiều ý tưởng táo bạo kết hợp với sự đa dạng về chất liệu nội thất từ tự nhiên cho đến nhân tạo, ngoài các vật liệu gỗ, vải đã tạo dựng được điểm nhấn mạnh thì vật liệu đá cũng đang chiếm được cái nhìn đầy thiện cảm từ người sử dụng.

Bạn có nhận thấy rằng các vật liệu có nguồn gốc từ tự nhiên sẽ làm cho ngôi nhà của bạn cảm thấy hòa hợp tuyệt vời?
Cho dù đó là đá thô, đá cẩm thạch hay granit, travertine sáng bóng, sang trọng thì đều mang tính chất chung là vật liệu nội thất cổ nhất và mang nét đẹp vượt thời gian trong những năm qua. Nếu bạn muốn kết hợp đá hoặc đá tự nhiên vào nội thất của mình thì đây là những gợi ý không thể bỏ qua.

Từ trần, tường đến sàn, từ sáng bóng đến trơn mờ, đá và đá tự nhiên luôn mang đến một môi trường mộc mạc, mát mẻ nhưng không kém phần tinh tế. Tùy thuộc vào cách bố trí đá và khu vực sử dụng nó có thể thay đổi cái nhìn thẩm mỹ trong và ngoài nhà của bạn. Hãy xem xét sử dụng đá trát, đá cuội và đá sông cho tường bên ngoài, sân vườn để tối đa cái nhìn đơn giản tự nhiên vào ngôi nhà từ ngoài vô trong.

Không phải ngẫu nhiên mà các khu vực mang tính thư giản như spa cao cấp đến phòng tắm bình thường người ta thường tích hợp các vật liệu đá để cân bằng không gian cho hiệu ứng hòa nhập giảm căng thẳng một cách triệt để nhất. Nước, ánh sáng, không khí và đất đá kết nối con người với thiên nhiên, mang đá vào phòng tắm như backsplashes, vòi hoa sen enclosures hay đơn giản chỉ là đặt vài cục đá tròn trang trí hoặc đá nóng để cầm nắm lúc ngâm mình trong làn nước mát là những ý tưởng thư giản không thể nào tuyệt vời hơn.

Trong khi đá có thể gắn kết một môi trường tự nhiên vào không gian hiện đại, nó cũng thể hiện sang trọng và hoàng gia khi đi cùng ánh sáng cùng tông cường độ không quá mạnh. Hãy cân nhắc việc bố trí một không gian khép kín bằng gạch đá tự nhiên và tận hưởng một không gian tuyệt vời với ý tưởng đó mang lại.

Bạn có yêu thích sự tương tác giữa chi tiết bên ngoài và nội thất hiện đại bên trong?
Đá thô cùng thiết kế hình tháp có thể đi cùng nước hoặc không để mang lại cái nhìn rắn chắc to lớn cho không gian ngôi nhà. Đôi khi chấp nhận rủi ro và thách thức có thể đem đến cho bạn nhiều ý tưởng cá nhân độc đáo.

Toàn bộ ngôi nhà của bạn có thể được làm từ vật liệu đá hoặc bạn có thể giữ nó trong một khu vực cô lập như phòng tắm hoặc nhà bếp. Dù bằng cách nào hãy thử sử dụng đá trong nhà của bạn và cảm nhận không khí hòa nhập thiên nhiên trong không gian thiết kế hiện đại.