Những yếu tố cần thiết cho mỗi ngôi nhà

18

Trang trí nhà cửa là một công việc thú vị nhưng đòi hỏi người trang trí phải có cái nhìn tinh tế về bố trí, chọn lựa các vật dụng nội thất.

Chúng tôi đã tổng hợp từ những phong cách thiết kế hiện đại nhất để đưa ra danh sách các mục mà chúng tôi cho rằng mỗi ngôi nhà tiện nghi đều cần đến.

Vật liệu vải thoải mái : Một tấm nệm êm ái cho bạn một giấc ngủ thư giản, cân bằng, một vỏ gối trang trí thô to cho một không gian mạnh mẽ, tùy thuộc vào phong cách nội thất mà bạn chọn lựa.

Giường của bạn là nơi bạn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng. Nệm phù hợp sở thích của bạn cho một giấc ngủ sâu hơn giàu năng lượng hơn cho cuộc sống hàng ngày.

Chọn nệm gối phù hợp sở thích cho bạn một không gian thoải mái, êm ái.

Trang trí tường bằng các hình nghệ thuật : Mỗi nhà đều nên có một số tác phẩm nghệ thuật hay đơn giản hơn là những tấm hình lưu giữ kỉ niệm của các thành viên gia đình. Sắp xếp hình ảnh hợp lí theo một chủ đề nhất định sẽ cho bạn một không gian thu hút hơn là một khu vực tường trống trải. Dành thời gian lựa chọn những gì phù hợp với không gian nhà bạn và suy nghĩ về nơi bạn muốn treo nó trước khi mua.

Treo các bức ảnh cá nhân hoặc nghệ thuật lên không gian tường là nơi lưu giữ, trang trí hợp lí nhất để lấp đầy các khoảng trống.

Thêm cây xanh vào không gian sống :  Một ít màu xanh tự nhiện cho không gian thêm trong lành cần thiết cho mọi người hơn là những yếu tố trang trí thẩm mỹ đơn giản. Có rất nhiều loại cây khác nhau dể dàng chăm sóc và bảo dưỡng để sinh trưởng trong nhà nhưng mang lại lợi ích to lớn bằng cách loại bỏ độc tố độc hại ra khỏi bầu không khí nhà bạn.

Tùy phong cách thiết kế nội thất mà bạn có thể chọn một cây cảnh kích thước hợp lí với không gian nhà hơn là các cây nhỏ để bàn, điều này có thể trở thành điểm tích cực trong phòng – một không gian trong lành thuận mắt.

Thêm cây xanh vào không gian nhà ở cho cuộc sống thêm tươi mát, không khí thêm trong lành.

Chọn lựa vị trí cửa sổ hợp lí : Không có bí mật gì to lớn mà chúng tôi muốn tập trung vào việc lấy được càng nhiều nhiều ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà càng tốt. Bố trí các vị trí cửa sổ đón ánh nắng mặt trời cho bạn một không gian tràn đầy năng lượng, bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý đến lượng nhiệt là không gian hấp thụ để có thể bố trí rèm dày mỏng tùy chỉnh.

Ngoài việc kéo rèm cửa để giữ một không gian riêng tư thì điều này cũng mang lại cho bạn  cách kiểm soát lượng ánh sáng trong nhà một cách hợp lí nhất, thêm một lớp cách nhiệt cho ngôi nhà của bạn sẽ làm giảm hóa đơn điện năng tiêu thụ một cách tích cực.

Các vị trí của sổ đón nắng đón gió sẽ mang lại cho bạn một không gian tràn đầy năng lượng.

Không gian yên tĩnh đơn giản : Cuộc sống hiện đại bận rộn bên gia đình cùng công việc là điều hạnh phúc cũng đầy căng thẳng. Từ một lịch trình làm việc bận rộn bên ngoài cho đến chăm sóc nhà cửa ở nhà dể làm bạn căng thẳng, mệt mỏi, mỗi ngôi nhà cần có một không gian yên tĩnh thư giãn để bạn cân bằng lại cuộc sống.

Đối với những người yêu sách, một góc đọc ấm cúng có thể là khu vực giải trí yên bình. Một chiếc ghế da lớn, thoải mái, ánh sáng đọc sách vừa phải bên cạnh một tách trà nóng, ấm áp là công thức hoàn hảo để thư giãn, nghỉ ngơi.

Phòng tắm cũng là nơi hoàn hảo để tạo ra một không gian yên tĩnh và thư giãn. Với bồn tắm ngâm mình ấm áp cùng vài ngọn nến sáng và đèn mờ, bạn có thể tạo ra một không gian tuyệt vời của riêng bạn.

Một không gian rộng rãi, nội thất đơn giản sẽ là nơi tuyệt vời để cân bằng cuộc sống hàng ngày.