Những ý tưởng trang trí nội thất nhà bạn đẹp hơn

115

Bất kì người nào đều mong muốn những căn nhà quen thuộc với mình có thể đánh thức bởi một nguồn năng lượng tươi mới hơn từ điều gì đó thật đơn giản, dể thực hiện.

Chúng tôi không hứa sẽ biến ngôi nhà của bạn thành ngôi nhà mơ ước của nhiều người nhưng bằng nhiều cách trang trí đơn giản căn nhà của bạn có thể xinh đẹp hơn, thu hút hơn và tràn đầy sức sống.

Quan sát cẩn thận không gian phòng và tìm cách lấp đầy những lỗ hổng mà bạn đã quên, khám phá những ngăn kệ, ngăn chứa mà bạn ít sử dụng đến và trang trí lại chúng bằng các vật liệu nội thất đơn giản như bình hoa, tranh nghệ thuật,… Sử dụng vật dụng tính theo ‘thời gian kể từ lần sử dụng cuối cùng’ làm nguyên tắc chung, nếu đã ba năm kể từ lần cuối cùng bạn sử dụng đến một vật dụng nào đó đừng ngần ngại loại bỏ chúng ra để đơn giản lại không gian nhà ở.

Lấp đầy tường trống bằng tranh nghệ thuật và trang trí đơn giản hợp lí các vật liệu bình hoa, ly tách cũng mang lại cho bạn một không gian sang trọng hiện đại.

Hãy nhớ rằng, đơn giản mọi thứ không gian sẽ rộng rãi hơn và bạn sẽ có nhiều vị trí đẹp để bố trí nội thất gia đình – không sắp xếp quá nhiều trong các ngăn chứa. Xem xét việc tái chế, làm mới nội thất bất kỳ còn hữu ích với không gian hiện tại, bên cạnh đó luôn hướng đến sử dụng các vật dụng nội thất đa chức năng thay thế.

Khi rời khỏi nhà, gọn gàng chăn vào giường và mở rèm cửa cho không gian thông thoáng. Cố gắng thực thi mọi thứ cho phòng ngủ của bạn trở thành thiên đường thư giãn, lôi kéo bạn nhanh chân trở về nhà sau một ngày bận rộn.

Một chiếc thảm bông êm ái sẽ thu hút bạn đến với chiếc giường mềm mại, thư giãn hơn.

Bắt đầu bằng cách bố trí một vài chiếc chăn nệm mỏng và vài gối êm sang trọng cho giường ngủ cũng như sofa của bạn. Gối của bạn nên là loại đầy đặn và hấp dẫn, đôi khi một vài con thú nhồi to tròn cũng là điều tuyệt vời cho cảm giác của bạn.

Chọn những chiếc nệm mỏng kết hợp cùng gối sẽ cho bạn nhiều cảm giác mềm mại êm ấm, thư giản tích cực.

Một vài khung ảnh lãng mạn của bạn cũng sẽ mang lại không khí tích cực cho không gian thư giãn, nghỉ ngơi. Cố gắng để mọi thứ trộng thật đơn giản và tự nhiên nhất có thể bởi lẽ những điều tự nhiện nhất là phương pháp cân bằng cuộc sống tốt nhất đối với cuộc sống hiện đại.

Chọn lựa vật dụng đơn giản, kích thước vừa phải cho bạn một cái nhìn bao quát tự nhiên nhất vào không gian phòng.

Bên cạnh hoa tươi và cây xanh, những loại hương thơm như hoa hồng, gỗ đàn hương, oải hương hoặc hoa nhài cũng cho bạn một không khí lãng mạn, thư giãn hơn. Chọn mẫu cây xanh hoặc hoa trang trí phù hợp sở thích cùng tâm trạng bạn rồi mạnh dạn đưa chúng vào không gian gia đình bạn sẽ cảm thấy thư giãn, hòa hợp thiên nhiên hơn trong các không gian nội thất hiện đại.

Chọn hoa tươi và cây xanh vừa pahir cho nội thất gia đình để tạo một không gian hòa hợp thiên nhiên tích cực.

Nghiên cứu về lợi ích của cây xanh và hoa đã chứng minh rằng sự hiện diện của chúng vào không gian nhà bạn có thể làm giảm trầm cảm, cải thiện trí nhớ và thêm năng lượng cho không gian phòng.