Những câu hỏi thiết yếu trước khi bắt tay vào xây dựng không gian nội thất

18

Lên kế hoạch xây dựng một không gian của riêng bạn hay làm mới không gian đã có bằng những ý tưởng độc đáo, sáng tạo là điều cần thiết để tô điểm thêm cho cuộc sống gia đình bạn.

Trong trường hợp này, chuẩn bị là chìa khóa cho tất cả các giải pháp. Trước khi bắt đầu vào thiết kế trang trí, bạn cần phải có dự định cụ thể, phải chi tiêu bao nhiêu, dự án nào bạn sẽ làm và sản phẩm hoàn thành sẽ như thế nào, từ đó đưa tầm nhìn, phong cách của bạn vào cuộc sống đơn giản là một vấn đề kiểm tra mức độ hoàn thiện của các dự định tồn tại trong danh sách của bạn.

Nếu bạn đang thiếu ý tưởng để liên kết các kế hoạch với nhau, đừng lo lắng chúng tôi sẽ cho bạn các câu hỏi thiết kế thiết yếu theo thứ tự mà bạn nên tự hỏi trước khi bắt đầu vào một dự án nội thất.

Giường ngủ êm ái bên cạnh ghế đọc sách cho bạn một không gian giải trí ấm áp, yên tĩnh.

Bạn muốn căn phòng hoạt động như thế nào?
Nếu bạn đã đọc các giải pháp tối ưu không gian của inoithat chắc hẳn bạn biết vấn đề chúng tôi muốn đề cập đến : chức năng của không gian được thiết kế. Bất kể phòng của bạn trông như thế nào – nếu chúng không hoạt động theo cách bạn mong muốn thì cuộc sống của bạn sẽ không vui vẻ, hạnh phúc.

Điều đó chỉ ra rằng, khi bạn lên kế hoạch cho một dự án thiết kế, điều đầu tiên cần cân nhắc là bạn cần gì để làm mới không gian của mình. Ví dụ, trong hình trên, ngoài không gian ngủ bạn có thể bố trí thêm một khu vực chỗ ngồi để đọc sách thư giãn cũng không phải ý kiến quá tệ.

Hãy tự hỏi mình những câu hỏi mở như: không gian sẽ phục vụ một mục đích đơn thuần hay đa năng? Ai là người sử dụng thường xuyên và có nhu cầu cụ thể không?

Một không gian kết hợp nhiều chức năng sẽ cho bạn một khu vực thuận tiện để làm nhiều việc cùng một lúc.

Bạn yêu thích gì về không gian hiện có?
Trước khi bắt đầu dự án mới, điều quan trọng nhất là phải kiểm kê chi tiết các thiết kế hiện có. Đặc biệt, bạn nên lưu ý tất cả những điều bạn thích về căn phòng, điều này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn thực tế về điểm xuất phát trang trí của bạn, nó cũng sẽ giúp bạn kết hợp các tính năng yêu thích vào không gian mới.

Hãy tự hỏi những câu hỏi như: Bạn cảm thấy thế nào về không gian đang có? Đồ nội thất hoặc phụ kiện nào mà tôi muốn giữ lại cho không gian sắp có? Bạn có thích tông màu hiện tại không?

Chọn lọc các vật dụng nội thất cũ mà bạn yêu thích và phủ bề mặt chúng một lớp áo mới theo không gian nền bạn dự định hoàn thiện.

Bạn không thích điều gì về không gian hiện tại?
Bên cạnh việc xem xét những gì bạn thích nhất về căn phòng, bạn cũng cần phải thẳng thắn nhìn nhận về những tính năng không phải là sở thích của bạn.

Chúng tôi mong muốn bạn có thể viết ra cụ thể bước này bằng cách nói lên rằng bạn sẳn sàng thay đổi mọi thứ để tìm kiếm một không gian phù hợp nhất với chính mình. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn nên dừng lại và suy nghĩ thật kĩ về những chi tiết cụ thể để tránh những sai lầm không đáng có khi cải cách lại không gian của bạn.

Hãy tự hỏi mình những câu hỏi như: Liệu chọn lựa này có đáp ứng được nhu cầu của mình không? Nếu ngân sách của mình không giới hạn thì sẽ loại bỏ những chi tiết nào?

Cân nhắc thật kĩ khi chọn lựa vật dụng nội thất, một chiếc bàn đa năng sẽ tốt hơn là một chiếc bạn đơn không có ngăn lưu trữ.

Phong cách thiết kế cụ thể bạn yêu thích là gì?
Chọn phong cách cho không gian mới của bạn – đơn giản là thu thập, chọn lựa cảm hứng thiết kế của riêng bạn. Dành chút thời gian để tìm hiểu các giải pháp cho từng không gian của chúng tôi – inoithat – ghi lại những hình ảnh nào thu hút ánh nhìn của bạn.

Một khi bạn đã có danh sách các ý tưởng, hãy nghiên cứu sâu hơn về cách kết hợp các yếu tố thiết kế liên quan đến phong cách đó. Biết được các thành phần chính của một phong cách trang trí nội thất sẽ cho bạn nhiều ý tưởng tốt hơn về cách tái tạo không gian nhà bạn.

Hãy tự hỏi mình những câu hỏi như: Những kiểu trang trí nào mà bạn hướng đến? Phong cách trang trí đã chọn có phù hợp với vật dụng nội thất gia đình không? Chọn lựa vật liệu nội thất theo phong cách đã chọn có gặp trở ngại gì không?

Tốt nhất là lựa chọn phong cách trang trí nội thất phù hợp với vật dụng nội thất đã có để tiết kiệm thời gian cũng như tiện bạn của chính bạn.

Ngân sách đang có của bạn?
Chúng ta lưu ý ngân sách sau khi tạo ra một danh mục trang trí yêu thích bởi vì chúng ta có nhiều cách để tạo ra một không gian mơ ước. Từ những thay đổi tự làm, một lợp sơn phủ mới cho vật liệu cũ hay sáng tạo từ những vật liệu đã có cũng có thể tiết kiệm kha khá ngân sách chi tiêu gia đình.

Trước tiên, bạn phải nhìn vào tài chính đang có và lên kế hoạch bạn phải chi tiêu bao nhiêu cho những dự định của mình. Sau đó xác định yếu tố thiết kế nào là quan trọng nhất đối với bạn và nghiên cứu chi phí của chúng, bố trí lần lượt theo mức độ quạn trọng của từng vị trí nội thất với giá cả phải chăng nhất.

Hãy tự hỏi những câu hỏi như: Tôi muốn giới hạn chi tiêu bao nhiêu? Những món hàng cần thiết nhất của bạn sẽ là gì? Cần bao lâu để hoàn thiện không gian với ngân sách hiện có?

Tùy thuộc vào ngân sách bạn có để mở rộng thêm không gian trang trí, sẽ sáng suột nếu biết chọn lựa thế nào là đủ và dừng lại khi đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Các mẫu thiết kế tốt nhất bắt đầu với sự chuẩn bị chi tiết nhất. Bạn nên có một ý tưởng thiết kế vững chắc trong tâm trí, bạn nên biết bạn muốn phòng như thế nào, mọi thứ sẽ tốn kém bao nhiêu, hãy tự hỏi những câu hỏi thiết kế này trước khi bắt đầu kế hoạch tiếp theo của bạn. Hãy tham khảo thông tin từ nhiều nguồn nội thất cũng như giá cả để dảm bạo không gian tạo ra sẽ phù hợp với sở thích của bạn nhất kể cả phong cách lẫn giá cả.