Mang phong cách trang trí Cottage vào không gian nhà ở

28

Một cuộc sống thỏa mái tự do bên bãi biển nắng gió hay đơn sơ yên tĩnh kiểu nhà tranh nông thôn luôn là điều tuyệt vời, cuốn hút mỗi người.

Phong cách trang trí Cottage gợi nhớ đến những ngôi nhà nghỉ mát và những không gian nhỏ không xáo trộn cho một lối sống chậm chạp, yên bình. Bạn có thể phong cách thôn dã này vào không gian yêu thích của bạn bằng những thay đổi đơn giản mà chúng tôi đề cập đến sau đây.

Tông mà tím nhạt mơ mộng cùng vật liệu gỗ tự nhiên kết hợp hoa khô cho một không gian giản dị, nhẹ nhàng.

Màu sắc: Trắng, trung tính và màu sắc lấy cảm hứng từ bãi biển, cát vàng rất phổ biến trong trang trí Cottage. Chọn màu sắc nền nhẹ nhàng và các điểm nhấn tủ bếp, đồ nội thất cùng các bức tường sẽ mang lại không khí gia đình nhẹ nhàng, êm ấp.

Nội thất đơn giản mộc mạc bài trí hợp lí cho một không gian nhẹ nhàng ngăn nắp.

Bài trí nội thất: Chi tiết tối giản và đồ nội thất kết hợp là trọng tâm của trang trí Cottage, một ghế dài cùng đồ gỗ thấp điển hình cho phong cách trang trí thôn quê với nét truyền thống cũ kĩ của vật liệu tự nhiên.

Sắc vàng nắng đi cùng vật liệu trang trí đa màu tươi sáng sẽ là không gian sống động tuyệt vời.

Vật dụng nhỏ gọn: Nệm, bình hoa, giỏ,..  lưu trữ và trưng bày trong phong cách trang trí nhà Cottage tập trung vào nội thất nhẹ nhàng và thoáng mát. Tông màu tối không nên đi vào không gian này cho dù mang ý nghĩa như là điểm nhấn nội thất, thay vào đó hãy sử dụng các tông màu sáng nhứ màu gỗ tự nhiên, nâu sáng.

Mọi thứ trưng bày theo hơi hướng chật chội nhưng cực kì gọn gàng, ngăn nắp.

Trang trí trộn lẫn: Hãy thử kết hợp các vật liệu hiện đại với vật liệu tự nhiên như hơi thở của thời gian, đá cẩm thạch hoặc đá granit hiện đại kết hợp với tủ gỗ lấy cảm hứng từ thiết kế scandinavian sẽ cho một không gian nhẹ nhàng Cottage chuẫn mực.

Gỗ mộc nguyên màu cùng vải thô trên gối là không gian bình dị, gần gũi mọi người yêu thích.

Đôi khi sinh sống trong một không gian hiện đại với không khí đô thị không hẳn là lựa chọn tuyệt vời nhất cho mỗi người, cân nhắc mang nhiều phong cách thiết kế vào nội thất gia đình sẽ là điều tuyệt vời nhất cho cuộc sống.