Thể hiện yêu thương khi thiết kế không gian cho con trẻ

44

Với tất cả các sự lựa chọn cho các xu hướng thiết kế vườn ươm sẵn có, một không gian nhẹ nhàng, tiện nghi cho em bé không còn nghiêng về những tông màu truyền thống huyền thoại như hồng nhạt hay trắng tinh nữa. Nếu bạn yêu thích thiết kế hiện đại, chúng tôi đã biên tập một bộ sưu tập các ý tưởng vườn ươm cho bé yêu qua cái nhìn không kém phần tinh tế của người lớn.

Khi tạo một phòng trẻ thực dụng, an toàn và sẽ rất tuyệt khi bé phát triển, hãy nhớ những điều sau đây:
-Thêm mờ để thắp sáng. Đó là một dự án dễ dàng cho phép bạn điều chỉnh tâm trạng của căn phòng khi cần thiết
-Chọn các loại vải bền và thảm có thể dễ dàng làm sạch
-Chọn các đồ nội thất có thể phát triển từ vườn ươm đến phòng của một thiếu niên
-Hãy nghĩ đến vị trí và sự an toàn của đồ đạc khi em bé bắt đầu đi di chuyển. Một số ý tưởng tốt cho việc kiểm tra trẻ em bao gồm các ổ cắm tường, giữ nôi cách xa các cửa sổ và dây điện và đặt những đồ vật giá trị lên các giá cao hơn
-Cho phép nhiều không gian để bé có thể có thời gian chơi trên sàn

Nôi trống trải

Khi chọn một giường cũi, có rất nhiều kiểu dáng mới và hiện đại để lựa chọn. Hãy thử một cái gì đó khác biệt, giống như một cái nôi hình bầu dục.

Cân nhắc việc sử dụng nôi trước khi chuyển thành giường cũi cho trẻ sơ sinh vì giường cũi là vật dụng được sử dụng nhiều nhất trong một vườn ươm. Giường cũi khó bị hư hỏng trong quá trình sử dụng và cũng là nơi tạo không gian cần thiết khi bé có thể chơi một mình mà không gây nhiều lo lắng cho cha mẹ.

Màu xám mang hơi thở hiện đại

Màu xám vô tận và hiện đại sẽ mang lại sinh khí mới mẻ cho không gian nhà trẻ của bạn. Màu xám hoạt động với bất kỳ màu sắc đậm nét nào làm cho nó hiện đại nhưng không kém phần cổ điển. Và đối với hình ảnh trực quan nhất, hãy thử phân lớp các màu và mẫu màu xám khác nhau.

Sử dụng màu sắc đậm và các mẫu trang trí tươi sáng

Tin vui cho những người yêu thích thiết kế hiện đại, phấn hồng không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho vườn ươm. Theo cha mẹ chăm sóc con cái của Tiến sĩ Sears:
“Cách tốt nhất để cha mẹ có thể kích thích tầm nhìn của bé bằng cách sử dụng các sọc đen và trắng hoặc các màu tương phản sáng và tối. Vậy còn các phấn hồng mềm mại trước đây thường phổ biến ở đồ chơi trẻ em và vườn ươm như thế nào? Mặc dù những thứ này trông khá đẹp mắt nhưng không làm gì trực quan cho bé. Nghiên cứu đã chứng minh rằng những sự tương phản màu đen và trắng đăng ký mạnh mẽ trên võng mạc của bé và gửi những tín hiệu hình ảnh mạnh nhất tới não của bé. Các tín hiệu mạnh hơn có nghĩa là tăng trưởng não và phát triển thị lực nhanh hơn. ”

Và màu đen và trắng không phải là màu sắc duy nhất mà trẻ sơ sinh bị thu hút. Bất kỳ màu đậm và tương phản nào trong các mẫu đồ thị cũng đều là sự lựa chọn tối ưu.

Không bỏ qua trần nhà

Bây giờ bạn đã biết độ tương phản và mô hình quan trọng đến thế nào cho bé, hãy thêm vào tác động khi thu hút bé chú ý nhiều nhất – trần nhà.

Thêm chuyển động trong cách thức vui nhộn

Trẻ sơ sinh thích được đong đưa để dể ngủ. Và người lớn cũng không quan tâm đến hiệu quả nhẹ nhàng của việc rung động. Tại sao không đong đưa trẻ con bằng cách sử dụng một chiếc ghế treo cùng với những bài dân ca ngọt ngào?

Thiết kế một vườn ươm có thể phát triển cùng với bé

Đừng quên thêm các yếu tố vui nhộn vào một vườn ươm giống như một con ngựa, lều hay thú nhún mà bé có thể sử dụng khi lớn lên.

Tùy chỉnh vườn ươm với tên và chủ đề

Khi quyết định chủ đề nhà trẻ của bé, sử dụng các yếu tố của chủ đề trên tường, trong các phụ kiện và phần còn lại của trang trí. Đó là những gì làm cho rất nhiều những ý tưởng nhà trẻ đặc trưng trong phòng rất hấp dẫn.

Tìm cách sáng tạo để hiển thị tên của đứa trẻ trong phòng của chúng. Một số ý tưởng độc đáo bao gồm:
-Những khung chữ trên tường
-Monogrammed tấm hoặc gối
-Phụ kiện có tên hoặc tên của em bé

Thêm không gian lưu trữ

Tạo ra sự kết hợp của bộ lưu trữ dễ dàng như tủ, giỏ và ngăn kéo, nơi có thể dễ dàng cất giữ lộn xộn, với kho chứa mở đẹp, hiện đại như một kệ sách để trưng bày đồ lưu niệm yêu thích của bé.