Bố trí ánh sáng hợp lí cho khu vực đọc sách thư giản

36

Cuộc sống hiện đại làm chúng ta trở nên bận rộn hơn, thời gian và không gian riêng tư sẽ thu hẹp hơn, một góc nhỏ để thư giãn là một nơi yên tĩnh để trốn thoát thế giới hiện tại và tận hưởng thời gian cá nhân tuyệt vời.

Các thể loại sách, tuyện, tạp chí là món ăn tinh thần không thể thiếu với nhiều người vì vậy còn gì lý tưởng hơn là biến một góc nhà của bạn thành nơi thư giản để thưởng thức một cuốn sách hoặc tạp chí hay. Mặc dù vị trí là quan trọng nhưng việc bố trí ánh sáng truyền cảm hứng để bạn thích thú với việc đọc sách là thiết yếu hơn cả. Dưới đây là những mẹo đơn giản để làm sáng khu vực đọc sách cá nhân.

Mặc dù bạn cảm thấy đủ ánh sáng để đọc nhưng hãy đảm bảo rằng bạn có ít nhất 2 nguồn ánh sáng và cố gắng mang ánh sáng thiên nhiên để không gian gần gũi tự nhiên nhất. Điều này cho phép không gian của bạn có thể sử dụng nhiều lần trong ngày nhưng cũng thoáng tầm nhìn bên ngoài và thậm chí cực mơ mộng trong những ngày mưa nữa. Nguồn ánh sáng thứ hai có thể là đèn, đèn trên không, đèn treo tường, đèn bàn sao cho ánh sáng không quá chói mà vẫn liên tục, dịu nhẹ.

Có nhiều loại ánh sáng để lựa chọn để hòa hợp với màu sắc tường hay vật dụng nội thất. Nếu bạn có một góc lớn hãy xem xét một đèn đọc trên sàn và nhiều đèn bàn trong không gian của bạn. Chọn các sắc thái ánh sáng truyền cảm hứng cho bạn và làm cho bạn muốn thưởng thức góc sáng của mình.

Một không gian đọc truyền thống bao gồm một ghế lớn hoặc ghế sofa và đèn nhưng bất kỳ khu vực nào cũng có thể trở thành một góc đọc duy nhất. Bất cứ nơi nào bạn cũng có thể thoải mái sáng tạo với thiết kế tận dụng không gian cũng như ánh sáng để tạo những chi tiết đa năng hiện đại mà không kém phần mới mẻ, tạo hứng thú.

Đừng để nguồn ánh sáng là lý do khiến bạn không thể tận hưởng vị trí lý tưởng trong việc đọc sách. Từ đèn sạc đến đèn kẹp sách và đèn bàn độc đáo, bạn có thể tùy ý chọn lựa ánh sáng thích hợp. Hãy xem xét sử dụng ánh sáng trang trí hiện đại xen lẫn sử dụng nến cây để có một không gian đọc thân mật và cá nhân mà bạn có thể tuyên bố rằng tất cả của riêng mình.

Ánh sáng cùng góc đọc của bạn cũng quan trọng như gối cùng giường trong giấc ngủ mà bạn không thể thiếu một trong hai. Hãy xem xét các tiêu chí lựa chọn ánh sáng cho các khu vực đọc sách để sáng tạo một không gian thoát khỏi sự ồn ào liên tục của điện thoại thông minh và máy tính. Tìm một số thiết kế đèn sáng tạo là cách cho không gian đọc của bạn đắm chìm trong cảm xúc vô tận như một cuốn tiểu thuyết hấp dẫn.